Huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về hôn nhân, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ngày 7/8, Huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về hôn nhân, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Đăk Hà năm 2024.

Tham gia Hội thi các đội đến từ các xã, thị trấn với các thành viên là cán bộ bán chuyên trách công tác tại các xã, thị trấn và đội ngũ cán bộ thôn, người dân ở các thôn, làng đồng bào DTTS. Hội thi được tổ chức với các 03 phần thi: Thi chào hỏi; thi xử lý tình huống và trả lời các câu hỏi và phần thi tiểu phẩm.

Qua 02 ngày tổ chức Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội xã Đăk Mar, trao Giải Nhì cho các đội xã Đăk Long, Đăk Ngọk, trao Giải Ba cho các đội thi xã Đăk Hring, Đăk La và Đăk Ui.

Theo bà Bùi Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Dân tộc, cho biết “Các đội thi đều có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, trang bị tốt kiến thức pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết và hoàn thành tốt các phần thi từ nội dung đến hình thức. Đây là một trong những hoạt động được huyện tổ chức nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; nâng cao ý thức cộng đồng của đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, tiến tới xóa bỏ phong tục, tập quán không còn phù hợp trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình”.

Nguồn:Cổng thông tin huyện Đăk Hà Copy link
Năm 2024 : 8.011