Thôn Đăk Kang Yôp tổ chức khánh thành nhà rông văn hóa thôn

Ngày 20/02/2023, bà con Nhân dân thôn Đăk Kang Yôp, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông truyền thống của thôn.
Về dự có các đồng chí đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã, đại diện Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Nhà rông thôn Đăk Kang Yôp được khởi công xây dựng cuối tháng 12 năm 2022, sau gần 1,5 tháng thi công nhà rông mới được xây dựng với sàn và mái được làm từ các vật liệu tự nhiên theo kiến trúc nhà rông truyền thống của dân tộc Rơ Ngao (Banah) có chiều dài 12m, rộng 6m và chiều cao từ mái nhà rông đến chân cột là 13 mét. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, để xây dựng nhà rông bà con nhân dân thôn Đăk Kang Yôp đã tham gia đóng góp gần 45 triệu đồng và hơn 1.100 ngày công lao động.
Nhà rông mới được đưa hoàn thành đã tạo điều kiện tốt hơn cho nhân dân tổ chức các hoạt động cộng đồng và các lễ hội truyền thống trong thôn.

Nhân dịp này UBND xã ĐăkHring đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nhà rông truyền thống thôn Đăk Kang Yôp.

(Bài và ảnh: Minh Thái)

Tác giả: Minh Thái