BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Sáng ngày 13/12/2022, UBND xã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. Lớp Trồng và chăm sóc cây keo. Tham dự, có bà Y Nông, Phó chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Quý Châu, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà , các hội đoàn thể và 25 học viên tham gia  lớp đào tạo nghề cho LĐNT trên địa bàn xã Đăk Hring.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản trong trồng và chăm sóc phát triển cây keo. Qua đó, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, nâng cao nhận thức về việc tuân thủ nghiêm quy trình kỹ thuật trồng trọt từ khâu cải tạo đất sản xuất cho đến việc chọn cây giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc, quản lý....

Tại buổi bế giảng, đại diện chính quyền  địa phương cũng đề nghị trong thời gian đến Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn, nhất là các nghề trồng trọt, chăn nuôi áp dụng kỹ thuật công nghệ cao,.... giúp cho lao động tại địa phương được chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương trong thời gian đến./.

Tác giả: Phạm Hùng
Năm 2024 : 2.878