Xã Đăk Hring tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Sáng ngày 05/6/2023, tại Sân vận động xã Đăk Hring, UBND xã Đăk Hring tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Đình Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lê Mai Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí đại diện các đơn vị trường học, Trạm Y tế, Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã, đại diện ban quản lý thôn và đông đảo đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân thôn Tân Lập A, Tân Lập B.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Mai Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Hring đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã trong thời gian qua đã tích cực tham gia thực hiện tốt công tác trồng cây, trồng rừng, góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp. Đồng chí kêu gọi: Để góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây vì lợi ích trăm năm trồng người”, UBND xã Đăk Hring kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức đoàn thể toàn dân hãy tích cực tham gia công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng; việc trồng và chăm sóc cây xanh không chỉ được thực hiện trong thời điểm phát động, mà là nhiệm vụ thường xuyên của mọi người, mọi nhà, của từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, vì chất lượng cuộc sống của chính chúng ta”. Đồng thời tiếp tục cổ vũ triển khai mạnh mẽ đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025" do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào “Ngày chủ nhật xanh, nói không với rác thải nhựa”... Góp phần xây dựng xã Đăk Hring đạt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 250 cây xanh phân tán tại khu vực khuôn viên Sân vận động xã; các thôn Tân Lập A, Tân Lập B, Kon Hnong Yôp tiến hành trồng hơn 1.200 cây xanh và trồng hoa tại khuôn viên nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, dọc các tuyến đường giao thông nông thôn, các điểm công cộng của thôn nhằm lan tỏa ý nghĩa và tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân đối với việc trồng cây xanh và bảo vệ môi trường.

Trong những năm qua, xã Đăk Hring luôn xác định việc trồng cây xanh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với định hướng phát triển bền vững địa phương, cho cả hôm nay và cho các thế hệ mai sau; góp phần bảo vệ và phát triển rừng, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung bảo vệ môi trường sinh thái, vừa tạo dựng cảnh quan, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Với mục đích và ý nghĩa đó, trong dịp này, UBND xã đã cấp và phát động các tổ chức, đơn vị trồng hơn 3.000 cây sao xanh trên địa bàn xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia đăng ký trồng rừng năm 2023./.

Năm 2024 : 3.254