các thôn tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết Dengue được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại bệnh đáng quan tâm nhất do muỗi truyền bệnh. Đây là bệnh lan truyền với tốc độ nhanh. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, các biện pháp ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh cần được tích cực áp dụng trong cộng đồng. Phương pháp kiểm soát bệnh sốt xuất huyết chủ yếu là sử dụng các biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy và sử dụng các biện pháp hóa học khi xuất hiện các ổ dịch.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các thôn, UBND Đăk Hring đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, thuộc UBND  xã, Ban quản lý các thôn chủ động phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch diệt lăng quăng/ bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy.

Trạm Y tế xã tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống sốt xuất huyết trước mùa dịch và hướng dẫn các thôn trên địa bàn xã, phường tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sốt bệnh sốt xuất huyết tại các thôn; khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, không để bùng phát thành dịch. Các thôn phát huy vai trò của , ban, ngành, đoàn thể thôn, người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Riêng thôn Tân Lập A thực hiện chiến dịch về sinh môi trường, trước khi phun hóa chất và duy trì 01 lần một ngày cho đến khi kết thúc ổ dịch.

Trạm Y tế xã triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và xử lý triệt để những nơi có khả năng cao xảy ra dịch. Xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất trên diện rộng. Tổ chức tốt việc thu dung điều trị, chăm sóc bệnh nhân; chuyển tuyến bệnh nhân nặng kịp thời, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do dịch bệnh sốt xuất huyết gây ra; tăng cường kiểm tra, giám sát các vùng trọng điểm, vùng có nguy cơ cao dịch bệnh sốt xuất huyết có khả năng bùng phát, đề ra những giải pháp quyết liệt và các hoạt động ưu tiên, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Phối hợp với chính quyền các địa phương huy động sự tham gia của cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Năm 2024 : 1.052