Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Hring tổ chức Lễ công bố thôn Kon Mong đạt bộ tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số

            Ngày 01/8/2023 UBND xã Đăk Hring đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND huyện Đăk Hà về công nhận thôn Kon Mong  đạt chuẩn thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thế Quyết – Phó trưởng phòng NN&NT huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Hring, cùng các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã, BQL thôn cùng toàn thể nhân dân thôn Kon Mong.

Thôn Kon Mong là một trong sáu thôn khó khăn của xã ĐăkHring với 127hộ/651 khẩu, trong đó người DTTS 117hộ/127hộ, chiếm 92,1% số hộ toàn thôn. Kinh tế chủ yếu của thôn là nông nghiệp với loại hình sản xuất kinh tế hộ gia đình, phát triển các loại cây trồng chủ yếu như cà phê, cao su và trồng xen canh các loại cây ăn quả như: Bơ, sầu riêng, cam, ổi…. và một số cây trồng ngắn ngày khác với tổng diện tích 171,4 ha. Nhìn chung các hộ dân trong thôn đã có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp, nên có nguồn thu nhập tương đối ổn định. Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững. Nhân dân trong thôn chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chi bộ, Ban Nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận và các Chi hội đoàn thể luôn phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại khu dân cư.

Với những lợi thế trên, thôn Kon Mong được xã chọn xây dựng điểm thôn (làng) nông thôn mới vùng ĐBDTTS của xã vào năm 2022.

Được sự quan tâm của cấp trên, sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, sự quyết tâm của cán bộ, chính quyền trong việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí thôn Nông thôn mới, cùng với sự đồng thuận nhiệt tình hưởng ứng của Nhân dân trên địa bàn thôn. 

Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp như hệ thống đường giao thông, đường điện,...góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của Nhân dân từ đó nâng cao thu nhập, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. 

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được giữ vững, không có các tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật đặt biệt nghiêm trọng trong thôn. Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất cũng như các hoạt động trong sinh hoạt và đời sống. 

 

          Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, củng cố, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn. Thôn Kon Mong đã phát động phong trào thi đua giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới với các nội dung như tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” và mô hình xây dựng “Khu dân cư Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An Toàn”. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, chủ động, tự giác tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Quan tâm chăm lo con em đến trường, ra lớp đúng độ tuổi; xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ, khu dân cư văn hóa. Duy trì thường xuyên phong trào thi đua chỉnh trang nhà cửa; làm hàng rào xanh, trồng hoa, cây xanh trước cổng nhà, đường liên thôn, liên xóm, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm... tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. 


Tác giả: Phạm Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 49
Tháng 06 : 759
Tháng trước : 733
Năm 2024 : 4.591
Liên kết cột trái