Ra mắt tổ liên kết chăn nuôi heo sọc dưa tại thôn Đăk Kang Yôp

Chiều ngày 10 tháng 4 năm 2023 tại Nhà rông văn hóa thôn Đăk Kang Yôp (xã Đăk Hring), Hội LHPN xã và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Hring phối hợp tổ chức ra mắt tổ liên kết chăn nuôi heo sọc dưa tại thôn Đăk Kang Yôp, gồm có 8 thành viên tham gia, mỗi gia đình được hỗ trợ 02 con heo sọc dưa giống, tổng kinh phí thực hiện là 16.000.000 (mười sáu triệu) đồng.

Về dự với buổi ra mắt có đồng chí Phạm Thị Viên - HUV, chủ tịch Hội LHPN huyện Đăk Hà và đồng chí Nguyễn Văn Dũng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Hring và các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQVN xã Đăk Hring, các đồng chí trong Ban Quản lý, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn Đăk Kang Yôp.

Thông qua tổ liên kết giúp tăng cường sự phối hợp giữa Hội LHPN xã và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Hring trong việc triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, trong phát triển các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn xã.

Hoạt động của Tổ liên kết nhằm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nâng cao nhận thức, kiến thức và phát huy năng lực, vai trò trách nhiệm của cán bộ và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi sản xuất, bảo đảm cung ứng sản phẩm an toàn theo chuỗi, nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ có việc làm tại chỗ, đổi công giúp nhau phát triển kinh tế, tạo mối đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Năm 2024 : 3.625