Xã Đăk Hring tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Sáng ngày 12/8/2023, tại Trụ sở xã Đăk Hring, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Hring (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo), long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Tham dự Ngày hội, có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Mai Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Hring, cùng các đồng chí là Thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, BTTMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã, đại diện ban giám hiệu các trường học, các ông (bà) trưởng thôn, đội trưởng, đội phó đội dân phòng thôn, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân tham dự.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Mai Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo, khẳng định: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Hring năm 2023 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập xã Đăk Hring (29/10/1983 - 29/10/2023) và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024), là ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đồng thời là dịp tổng kết, đánh giá phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh”.

Đồng chí Lê Mai Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo, đọc diễn văn khai mạc Ngày hội.

Các đại biểu và bà con nhân dân tham dự Ngày hội đã được nghe Ban Chỉ đạo xã báo cáo kết quả xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; nghe các ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu về dự Ngày hội phản ánh, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Đại diện Thường trực Đảng ủy tham dự Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã đạt được trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, chú trọng tại các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, phức tạp; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành, đoàn thể thôn, phát huy cao hơn nữa vai trò của người dân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, gương người tốt, việc tốt, phát hiện và nhân rộng những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Công an xã Đăk Hring tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do quần chúng nhân dân giao nộp

Cũng trong dịp này, Công an xã Đăk Hring cũng đã tổ chức tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, kết quả đã tiếp nhận hơn 10 khẩu súng cồn tự chế và các loại dao, kiếm tự chế do quần chúng nhân dân giao nộp.

Ngoài ra, Công an huyện Đăk Hà, Công an xã Đăk Hring đã phối hợp với Đoàn từ thiện các y bác sỹ bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 550 trường hợp, tặng 500 suất quà (trị giá hơn 170.000 đồng/suất).

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Đăk Hring, UBND xã Đăk Hring đã tặng giấy khen cho tập thể Cán bộ và nhân dân thôn Đăk Kang Yôp, 02 cá nhân: ông A Trọng - Đội trưởng đội dân phòng thôn Kon Mong, ông Đặng Văn Hiếu - Đội phó Đội dân phòng thôn Kon Hnong Yôp./.