Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Hring tổ chức Gặp mặt các đối tượng người có công, thân nhân người có công với Cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Ngày 25/7/2023, tại Hội trường xã Đăk Hring, UBND xã Đăk Hring đã tổ chức Gặp mặt các đối tượng người có công, thân nhân người có công với Cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập xã Đăk Hring (29/10/1983 - 29/10/2023), tham dự buổi Gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Mai Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã - hội xã, các trưởng thôn cùng 43 người có công, thân nhân người có công với Cách mạng trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Mai Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nhấn mạnh: “Đối với người Việt Nam, ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 đóng một vai trò và ý nghĩa quan trọng. Vào ngày 27/7, nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sỹ diễn ra trên khắp cả nước. Những hành động mang ý nghĩa tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là sự vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và cả mai sau”.

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo xã đã lắng nghe những ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của người có công, thân nhân người có công với Cách mạng, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị và tiếp thu những ý kiến góp ý về xây dựng Đảng, Chính quyền, củng cố và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 

Thay mặt Thường trực Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khẳng định: “Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau”. Đồng chí chỉ đạo “Chính quyền, MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội xã, các thôn cần đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, chăm sóc thân nhân liệt sĩ già yếu cô đơn, thương binh nặng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn; động viên, thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định, nâng cao đời sống cho người có công và thân nhân của họ.”.

 

 

 

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo xã đã trao 43 suất quà của huyện (trong đó có 04 suất trị giá 500.000 đồng/suất, 39 suất trị giá 300.000 đồng/suất, tổng trị giá 13.700.000 đồng); 43 suất quà của xã (trị giá 400.000 đồng/suất; tổng trị giá 17.200.000 đồng)./.


Tác giả: Vũ Văn Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 63
Tháng 06 : 860
Tháng trước : 733
Năm 2024 : 4.692
Liên kết cột trái