XÃ ĐĂK HRING KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2022. Sáng ngày 19/8/2022, Trung tâm GDNN-GDTT, phối hợp với UBND xã mở lớp dạy nghề Trồng, chăm sóc cây keo cho lao động nông thôn với 34 học viên. Tham dự có đại diện Trung tâm GDNN-GDTT, đại diện Lãnh đạo UBND xã cùng các Ban ngành đoàn thể xã, BQL thôn Konproh-Turia, Turia Pêng.

Với phương châm đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, mà chú trọng là thực hành nên trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được tổ chức học và thực hành thực tế trên các đồi trồng rừng, cây keo của hộ dân, ngoài ra còn hướng dẫn thêm cho các học viên kỹ năng bảo vệ, nhân rộng các diện tích rừng sẵn có, đảm bảo theo kế hoạch nhân rộng diện tích trồng rừng của địa phương.

Việc tổ chức lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây keo không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, đáp ứng đạt và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Năm 2024 : 1.044