Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Ngày 27/4/2023, Đảng ủy xã Đăk Hring đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Hring, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Qua 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị không ngừng được phát huy; thể hiện tác phong công tác, làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đa số đoàn viên, hội viên nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa và tự giác học tập làm theo Bác; tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng khoa học, hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Công tác giáo dục thế hệ trẻ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng với nhiều hình thức phù hợp, xuất nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thường xuyên, nền nếp, tự giác, trở thành thói quen, từ đó là động lực, nguồn lực vô tận để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Hring yêu cầu Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức khẩn trương khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà toàn Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân cần thực hiện về học tập và làm theo Bác trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức, có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuyên đề riêng của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tận tâm, tận tụy, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững” năm 2023 gắn với thực hiện Kết luận 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khen thưởng 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Năm 2024 : 3.467