ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ ĐĂK HRING NĂM 2023

Công đoàn cơ sở xã Đăk  vừa tổ chức thành  Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI , nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại Hội có đồng chí Nguyễn Văn Dũng- HUV- Bí thư Đảng ủy xã, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Đăk Hring.

Công đoàn xã Đăk Hring có tổng số 25 cán bộ, công chức,  viên chức, người lao động. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, thông qua các ngày lễ, tết. Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung vào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của hội nhập và phát triển”, phong trào “Văn hóa, thể thao…” nhằm nâng cao thể chất, đời sống vật chất tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ mới, công đoàn cơ sở xã Đăk Hring tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ.

Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn còn thường xuyên chú trọng việc đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Ban nữ công thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nữ đoàn viên công đoàn trong cơ quan, thực hiện tốt Luật bình đẳng giới và công tác phòng chống bạo lực gia đình, tham gia xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc…

Tác giả: Phạm Hùng
Năm 2024 : 2.451